NHẬN ĐỊNH03 kịch bản tăng trưởng cho kinh tế TP.HCM năm 2021

03 kịch bản tăng trưởng cho kinh tế TP.HCM năm 2021

Ở kịch bản kỳ vọng – dịch bệnh được kiểm soát trong khoảng hai tuần cuối tháng 9, tổng sản phẩm trên địa bàn (GDPR) tại TPHCM năm 2021 có thể giảm khoảng 1,74% so với năm trước, theo báo cáo “Kiến tạo động lực phục hồi kinh tế TPHCM đợt dịch Covid-19 lần 4” do nhóm nghiên cứu từ Viện Nghiên cứu Phát triển Công nghệ ngân hàng ĐHQG TPHCM và ĐH Kinh tế – Luật thực hiện.

Hai kịch bản khác ứng với từng khoảng thời gian tình trạng “bình thường mới” được thiết lập. Ở kịch bản tốt, GRDP của TPHCM sẽ giảm khoảng 0,85% so với năm ngoái nếu thành phố kiểm soát được dịch bệnh trước ngày 15.9, cộng thêm việc chuẩn bị chu đáo để kết thúc giãn cách và tái khởi động hoạt động kinh tế.

kịch bản xấu nhất, trạng thái “bình thường mới” được thiết lập ở nửa sau tháng 10, GRDP của thành phố có thể giảm mạnh khoảng 13,5% so với năm 2020. Đồng thời nền kinh tế dễ rơi vào vòng xoáy suy thoái.

Các kịch bản này được thiết kế dựa trên 4 nền tảng với thông số đầu vào cập nhật đến hết tháng 8/2021, bao gồm: khả năng kiểm soát dịch; cấu trúc kinh tế thành phố (cấu trúc GRDP theo ngành, cấu trúc thu ngân sách của thành phố); mức độ tổn thương của kinh tế, xét theo ngành và lĩnh vực; khả năng hồi phục kinh tế dự kiến nhờ vào các gói hỗ trợ (kích cầu, tái tạo việc làm, ổn định giáo dục, kích thích đầu tư công và tư…).

GRDP của TPHCM chủ yếu phụ thuộc vào công nghiệp và dịch vụ. Trong mức tăng trưởng 5,46% tổng GRDP sáu tháng đầu năm nay, 3,66% đến từ dịch vụ. Ở giai đoạn đầu nới lỏng giãn cách, động lực tăng trưởng kinh tế của TPHCM sẽ nằm ở nhóm ngành xuất khẩu, vận tải kho bãi, dịch vụ ăn uống, bán lẻ.

“Tốc độ phục hồi kinh tế của TPHCM phụ thuộc rất lớn vào tốc độ, quy mô của động lực hỗ trợ từ chính quyền thành phố và chính phủ”, nhóm nghiên cứu cho biết. Hai mục tiêu quan trọng của các gói hỗ trợ được đề cập trong bản báo cáo gồm: Hỗ trợ trực tiếp cho tổng cầu bằng cách giảm thuế, tăng chi hỗ trợ việc làm, hỗ trợ nhu cầu tiêu dùng thiết yếu. Thứ hai, hỗ trợ tài chính cho doanh nghiệp bằng các giải pháp chia sẻ chi phí, cho vay… Báo cáo cũng chỉ ra, mục tiêu ưu tiên là tốc độ hỗ trợ, chấp nhận sai lệch nhất định ở một số đối tượng thụ hưởng.

Để đảm bảo hồi phục được kinh tế, nhóm nghiên cứu kiến nghị TP.HCM xây dựng gói hỗ trợ với quy mô khoảng 23.000 tỉ đồng (tương đương 1,7% GRDP thành phố năm 2020). Đồng thời, báo cáo đề xuất chính phủ dành khoảng 4% GDP – tương đương 250.000 tỉ đồng để xây dựng các gói hỗ trợ trong năm 2021 nhằm giúp TPHCM và các tỉnh khác bị ảnh hưởng bởi đợt dịch lần 4 phục hồi kinh tế.

 

Nội dung báo cáo được xây dựng dựa trên hai giả định: Thứ nhất, TP HCM và các tỉnh giáp ranh cơ bản kiểm soát được Covid-19 lần thứ tư trong tháng 9 để có thể quay trở lại hoạt động ở điều kiện “bình thường mới” trong tháng 10. Thứ hai, vaccine tiếp tục được triển khai trên diện rộng để đến đầu quý IV đạt độ phủ 70-80% dân cư thành phố và các tỉnh giáp ranh được tiêm đủ 2 mũi. Đến tháng 12, cơ bản 70-80% người dân Việt Nam được tiêm vaccine ít nhất một mũi.

Nghiên cứu nhận định, kinh tế TP HCM đã chịu tổn thất nghiêm trọng trong thời gian giãn cách: tổn thất lớn của cá nhân, hộ gia đình; lao động, việc làm suy giảm mạnh; doanh nghiệp kiệt quệ tài chính.

“Nếu không có sự can thiệp kịp thời của nhà nước, tỷ lệ thất nghiệp của TP HCM và khu vực phía Nam sẽ tăng mạnh trong thời gian tới. Ngoài ra, tốc độ phục hồi kinh tế của thành phố phụ thuộc lớn vào tốc độ, quy mô của động lực hỗ trợ từ Chính phủ và TP HCM”, nhóm chuyên gia nhận xét.

Nghiên cứu cũng chỉ ra, để chính sách hỗ trợ đạt hiệu quả tức thời, cần đặt mục tiêu ưu tiên tốc độ hỗ trợ, chấp nhận một sự sai lệch nhất định ở đối tượng thụ hưởng. Các gói hỗ trợ tập trung vào hai hướng.

Đầu tiên là hỗ trợ trực tiếp cho tổng cầu bằng cách cắt giảm thuế, tăng chi đầu tư, chi hỗ trợ việc làm, chi hỗ trợ nhu cầu tiêu dùng thiết yếu, đảm bảo an sinh xã hội. Tiếp đó là hỗ trợ tài chính cho doanh nghiệp, chia sẻ chi phí, bảo lãnh và cho vay, cung cấp dòng vốn chi phí thấp.

Cụ thể, nhóm nghiên cứu cho rằng chính sách hỗ trợ cần hướng đến các mục tiêu sau như: Đảm bảo an sinh xã hội cho cá nhân, hộ gia đình có thu nhập thấp gặp tổn thương nghiêm trọng; hỗ trợ dài hạn cho hộ gia đình có trẻ em trong độ tuổi đi học gặp tổn thương đặc biệt nghiêm trọng; gia tăng khả năng có việc làm, tự ổn định thu nhập của đối tượng yếu thế.

Với sản xuất kinh doanh, cần khắc phục hậu quả đứt gãy sản xuất, ổn định chuỗi cung ứng, tăng tính liên kết vùng; hỗ trợ thanh khoản, nợ vay có chi phí thấp; chia sẻ gánh nặng chi phí của doanh nghiệp; hạn chế sa thải lao động; kích cầu, ổn định và phát triển thị trường; gia tăng khả năng tự phục hồi của tiểu thương, hộ kinh doanh cá thể, doanh nghiệp.

Về ngân sách nhà nước, kiến tạo nguồn ngân sách kịp thời để đẩy nhanh đầu tư công và triển khai kịp thời các gói hỗ trợ có quy mô đủ lớn; giữ ổn định nhịp tăng trưởng, góp phần cân đối ngân sách theo hướng tích cực trong năm 2022.

MỚI NHẤT

Cổ phiếu ngân hàng nào nguy cơ sắp bị loại khỏi danh mục VNDiamond?

Rổ chỉ số VNDiamond mới sẽ được công bố vào ngày 18/10/2021 sắp tới và sẽ có hiệu lực từ ngày 01/11/2021. Theo dự đoán của VnDirect, cổ phiếu LPB sẽ bị loại khỏi danh mục ETF này

Vui – buồn cổ phiếu ngân hàng

Nhóm cổ phiếu “vua” sau giai đoạn mang lại niềm vui kéo dài cho nhà đầu tư thì trong vòng 3 tháng qua khiến không ít nhà đầu tư phải gồng mình gánh lỗ.

Trung Quốc lúng túng tìm cách tháo ngòi nổ ‘bom hẹn giờ’ Evergrande

Trong vòng hơn 48 tiếng đồng hồ sắp tới, nhà đầu tư cùng các thị trường chứng khoán trên thế giới đều nín thở dõi theo bất kỳ động thái nào có liên quan có đến tập đoàn Evergrande đang có khoản nợ trên 300 tỉ đô la.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BẠN ĐỌC QUAN TÂM